ร่างกายและจิตใจเป็นหนึ่ง - อาหารที่ดีเป็นยาที่ดีที่สุด
อาหารเกาหลีมีการพัฒนาในรูปแบบต่างๆตลอด 5,000 ปีของประวัติศาสตร์ การกินอาหารเกาหลีเป็นหนึ่งในวิธีการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับวัฒนธรรมเกาหลี "สงสัยว่าทำไมอาหารรสเลิศได้ใช้เวลานานที่จะเป็นที่รู้จัก" นักวิจารณ์อาหารในนิวยอร์กกล่าวว่า อาหารเกาหลีที่โดดเด่นด้วยความเชื่อที่ว่าอาหารที่ดีคือยาที่ดี
ที่สุด ในสมัยโบราณอาหารเกาหลีใม่ใช่เพียงแค่อาหารเท่านั้น อาหารถือเป็นยามีอำนาจในการป้องกันหรือรักษาโรคภัยไข้เจ็บ อาหารหลักเกาหลีมีกิมจิเป็นอาหารหมักกินตลอดฤดูหนาว ในระหว่างกระบวนการหมักกิมจิจะมีแลคโตบาซิลลัสที่เป็นประโยชน์ที่ช่วยพัฒนาและช่วยป้องกันอาหารมะเร็งได้ดี อาหารเกาหลีชนิดต่าง ๆ เช่น bibimbap (จานข้าวมีคุณค่าทางโภชนาการราดด้วยผัก, ไข่, เนื้อและวางพริกแดง), japchae (ก๋วยเตี๋ยวมันเทศผสมกับผักต่างๆ) และ Samgyetang (ไก่และข้าวซุปโสม) จะทำกับรสชาติและ สุขภาพในใจโดยใช้วัตถุดิบสดใหม่ ☞ เพิ่มเติม
ขอบคุณที่ติดตามบล็อก เที่ยวเกาหลีด้วยตัวเอง กับ Mr.Farmer
ที่มา : english.visitkorea.or.kr